Cách đơn giản để yêu bất kỳ ai

Hồi trước mình cứ nghĩ, chỉ khi yêu ai đó thật lòng, mình mới có thể yên tâm trao gửi tình yêu thương, sự chăm sóc tới họ. Sau này mình nhận ra rằng chiều ngược lại cũng đúng, mà có thể còn đúng hơn chiều kia: tình yêu thực sự được hình thành khi chúng ta bắt đầu cho đi. Rằng ta có thể yêu ai đó thật lòng khi trao đi tình thương, chăm sóc, sự quan tâm tới họ mà không đòi hỏi điều gì ngược lại cả.

yeu thuc su la cho di ma khong can nhan lai

Kể cả khi họ không đáp lại tình cảm của chúng ta, kể cả khi họ rời xa ta, hay làm ta tổn thương – Ta muốn yêu bởi vì trái tim mở rộng để cho đi tình yêu chứa bên trong đó, và điều ta nhận được là ý nghĩa từ những hành động yêu thương mà ta trao đi. Thế thôi. Tình yêu hoàn toàn có thể sinh ra từ một phía.

Nếu muốn có tình yêu, không cần đợi có người tới yêu mình, ta hoàn toàn có thể chủ động cho đi tình yêu mà không đòi hỏi điều gì trở lại.

*Để có thể làm được điều đó, trước hết phải biết cách nuôi dưỡng tình yêu với chính bản thân mình. Chỉ khi trái tim chứa đựng tình yêu bên trong thì ta mới có thể trao đi tình yêu tới người khác. Không thể yêu với một trái tim rỗng không có gì. Mình sẽ viết thêm về cách nuôi dưỡng tình yêu cho chính mình ở blog sau 🙂

**Gần đây mình có xem một bộ phim Mỹ, đã cũ nhưng rất hay, cũng nhằm dạy ta về cách yêu ai đó thực sự. Làm sao để vượt lên chính cái tôi của một người để có thể sẵn sàng cho đi mà không mong chờ nhận lại? Hay và rất ý nghĩa, mọi người hãy xem thử nhé 🙂 ==> Fireproof (2008).

 

fire proof movie

One thought on “Cách đơn giản để yêu bất kỳ ai

  1. Tôi không nghĩ nó đơn giản như bạn nghĩ. Rất khó có thể có 1 người cho đi một cách vô tư. Theo ý tôi thì ít nhất phải có 1 cái gì đó mà chung hoặc kết gắn thì ng ta mới cho đi một cách vô tư.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s